25 นวัตกรรมที่อยู่อาศัยคุณจะไม่เห็นในชีวิตประจำวัน

นวัตกรรมที่อยู่อาศัย

25.3D บ้านลาด, เม็กซิโก

Slide2516

ออกแบบโดยสถาปนิกชาวเม็กซิกัน Dellekamp บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ยืนออกเพราะรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มันมีสามอาคารที่มั่นคงและด้านหน้าเคลือบที่มีรูปร่างสี่เหลี่ยมที่จะเปลี่ยนเป็นรูปสามเหลี่ยมโดยการวาดภาพเพียงแค่พวกเขาในสองสี

24. บ้านสะพาน, ออสเตรเลีย

Slide2417

บ้านหลังนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ในแอดิเลดออสเตรเลียถูกออกแบบมาเพื่อลดช่องว่างระหว่างสถาปัตยกรรมและนวัตกรรม มันมีความยาวแผนบ้านแก้วแคบ ๆ ที่ยื่นออกมาจากอีกด้านหนึ่งของหุบเขาแม่น้ำไปยังอีกและรวมถึงหน้าต่างชั้นความร้อนและดูดซับความร้อน

23. อินเดียบ้านที่น่าตื่นตาตื่นใจกับผนังด้านนอกและคอร์ทยาร์ด

Slide2317

โรงแรมตั้งอยู่ในบังกาลอร์, อินเดีย, บ้านสมัยใหม่นี้ได้รับการออกแบบโดย บริษัท สถาปัตยกรรมอินเดีย ที่พยายามรคิด “ออกจากกล่อง” บ้านนั้นโดยทั่วไปเป็นบ้านก้อนง่ายๆ  แต่ที่โรงแรมแห่งนี้ที่มีผนังสีขาวและมีผนังพรุนผิดแปลกๆมากมาย เพื่อให้แสงที่ตกกระทบกับผนังนั่นเอง

22. บ้านกลางแจ้ง, ไอร์แลนด์

Slide2218

อาจเป็นหนึ่งในบ้านที่น่าสนใจที่สุดในไอร์แลนด์นี้ออกแบบบ้านอย่างไม่น่าเชื่อโดย LID Architecture , ออกแบบเพิ่มมุมมองให้กับภูมิทัศน์โดยรอบให้เห็นได้มากที่สุด โดยสร้าง ภูมิสถาปัตย์ รอบๆบ้านให้หน้าดู มองไปทางไหนก็เห็นธรรมชาติ ต่างจากๆบ้านแบบทั่วๆไป โดยอาศัยเทคนิคการออกแบบอย่าง internal, external, มาช่วยในการออกแบบ

21. Minimalist บ้านกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

Slide2121

ออกแบบโดยสถาปนิกป้าย Xain (ALX) นี้ “ผิดปกติ” บ้านในโตเกียวมีสีขาวสะอาดและรูปร่างผิดปกติที่ไม่ซ้ำกันที่ทำให้มันโดดเด่นในชุมชน มันเป็นมุมและไม่สมดุลกับหน้าต่างหลายในขนาดที่แตกต่างกัน

20.บ้านอุตสาหกรรม

Slide2018

ออกแบบโดยสถาปนิก Natcheva โกรฟ, บ้านอุตสาหกรรมมีใบหน้าสีดำและสีขาวที่มีหลังคาแบนที่ทันสมัยและพื้นถึงเพดานหน้าต่าง ภายในอุตสาหกรรมมีผนังคอนกรีตยังไม่เสร็จและตาไม้ ตามงานเฟอร์นิเจอร์

 

19.บ้านร่วมสมัยกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

Slide1918

กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น  บ้านในเมืองนี้ได้รับการออกแบบโดย บริษัท สถาปัตยกรรม Takeshi Hosaka สถาปนิก บ้านตั้งอยู่บนมุมของสองถนนแคบ ๆ และมีรูปลักษณ์ภายนอกที่เรียบง่ายและการตกแต่งภายในที่เป็นจุดทั่วทั้งบ้าน  คุณลักษณะที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของบ้านหลังนี้ คือ การช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกห้องพักที่แตกต่างกัน  และพื้นที่แตกต่างกัน  โดยใช้การออกแบบ”หน้าต่างแบบสุ่ม”

 

18.คอนเสิร์ตฮอลล์เฮ้าส์, โตรอนโต

Slide1817

อาคารร่วมสมัยที่ออกแบบโดยสถาปนิก Shim Sutcliffe คอนเสิร์ตฮอลล์ถูกออกแบบมา สำหรับวงดุริยางค์ซิมโฟนี  และไวโอลินมืออาชีพ  เพื่อจัดคอนเสิร์ต หน้าต่างสูงตั้งแต่พื้นจนถึงเพดาน และเฟรมหน้าต่างเป็นไม้ที่โค้งได้ สวยดีที่เดียว

 17.บ้านสังคม

Slide1717

นวัตกรรมการออกแบบของบ้านหลังนี้โดย บริษัท Katsutoshi Sasaki and Associates มันรวมเอาแนวคิดของ “การขัดเกลาทางสังคม” ในแปลนของบ้านจึงมี X-รูปแบบที่จะให้แต่ละห้องความรู้สึกของความเป็นส่วนตัว  ขณะที่ยังคงเชื่อมต่อกับห้องอื่น ๆ

16.ยุ้งฉางแรงบันดาลใจจากบ้าน, เนเธอร์แลนด์

Slide1618

บ้านยุ้งข้าวแรงบันดาลใจในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้รับการออกแบบโดย SPOT สถาปัตยกรรม ภูมิใจในความงามเป็นอย่างมาก  วิสัยของบ้านที่อยู่อาศัยแบบดั้งเดิมมากที่สุด ด้านหน้าของบ้านหลังนี้ถูกปิด บ้านถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ  อย่างยิ่งในการอ้างอิงถึงเส้นทางของดวงอาทิตย์  ดังนั้นทางด้านตะวันออก  หน้าต่างเปิดสู่พระอาทิตย์ขึ้น   ในขณะที่ลานผนังกระจกขนาดใหญ่ทางด้านทิศตะวันตก   หน้าต่างของบ้านจะได้รับแสงแดดยามเย็น

15.บ้านเนเธอร์แลนด์กับสเต็ปที่ต่างออกไป

Slide1517

ออกแบบโดยสถาปนิก LEX Doepel Strijkers บ้านทันสมัยแห่งนี้  ตั้งอยู่ย่านเก่า ambulance bay ใน Rotterdam, เนเธอร์แลนด์ เรียกขานกันว่า “Parkside” เพราะมันอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะที่เงียบสงบ  ก็มีห้องครัวที่ต่ำลง  และพื้นที่รับประทานอาหารก็ยกสเต็บลง  ถูกปิดด้วยโพลีคาร์บอเนต ที่มีสีสดใส

14.ริเวอร์เพลสบ้านที่ใช้โครงถักที่จะยื่นปลายทั้งสองประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Slide1417

เดอะริเวอร์เพลส บ้านหลังนี้สร้างความน่าทึ่งที่มีที่โครงสร้าง  มีส่วนอาคารหลัก  และอาคารที่สองไว้สำหรับแขกผู้เข้าพัก ผู้ออกแบบ  ออกแบบโครงสร้าง ขนาด 80 ฟุต และ 16 กับ 32 ฟุตที่ปลายทั้งสอง ที่สร้างยื่นออกมาจากส่วนหนึ่งของบ้าน  ข้ามแม่น้ำ  เป็นมุมมองที่สวยงามอย่างแท้จริงเป่า

13.บ้านคอนกรีตสำหรับคลื่นลมแรง

Slide1318

ได้รับการออกแบบโดย บริษัท สโลวีเนีย Dekleva Gregoric Arhitekti บ้านหลังนี้มีสามด้าน

ที่มีการป้องกัน โดยอาคารเป็นรูปตัวยู หลังคาคอนกรีตและผนังไม้  ที่โทนสีตัดกันอย่างลงตัว

12.หลังคา morphs เป็นซุ้มบราซิล

Slide1219

ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งของ Rio Grande do Sul ในบราซิล, การออกแบบบ้านนี้มีความหลากหลายของแนวเร่ิมจากความคิดของชาวอเมริกัน  หลังคามุงและหน้าต่างบานใหญ่   ด้านหน้าอาคารเกิดจากหลังคาที่ลดหลันต่างกัน  สร้งความเคลื่อนไหวเหมือนกับปีกของเครื่องบิน

11.นวัตกรรมบ้านกระจก, เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย

Slide1121

ออกแบบโดย Vibe นักออกแบบได้สร้างบ้านแก้ว  เป็นไม้กับกระจกที่มีการใช้งานที่ยอดเยี่ยม โดยใช้กระจกที่มีคุณภาพดีมากๆ

10.เลคเฮ้าส์, 84a Ashfield,ลอนดอน.

Slide1017

เสร็จสมบูรณ์ในปี 2011, บ้านเลคได้รับการออกแบบโดย Arhictect Ddvid Adjaye เป็นบ้านและสตูดิโอสำหรับลิซาเบ ธ ไรท์และจอร์โจ Sadotti โครงสร้างที่เรียกว่า Te structure ที่ด่านไม่มีหน้าต่าง  และใช้แผงสีสนิม  ที่จะแสดงตนอย่างเรียบง่ายในย่าน บ้านหลังนี้สะท้อนสถาปัตยกรรมศตวรรษที่ 18 กับแผงผสมเรซินและผนังอิฐแดง.

9.บ้านสซิเดนซ์, ทะเลสาบ Yamanaka, ยามานาชิ, ญี่ปุ่น

Slide917

ออกแบบโดยสถาปนิกโตเกียวชิเกรุ  บ้าน, ที่อยู่อาศัยบ้านเป็นโครงสร้างที่ใกล้ชิดที่โดดเด่นด้วยความสง่างามที่น่าสนใจ  ของศาลาที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมของมันมีขดลวดตัว S   ที่ทำแนวตั้งหนาของกระดาษแข็งรีไซเคิลใส่เข้าไปในกล่องแก้ว  มีผนังที่เปิดออกสู่ระเบียงโดยรอบ

8.Malator, อุทยานแห่งชาติ Pembrokeshire Coast, Druidston, Pembrokeshire, เวลส์

Slide817

Malator มีโครงสร้างที่ เบา โค้ง และถูกสร้างขึ้นจากลิ่มแก้ว, ไม้, สแตนเลส  และคอนกรีตรอรับอยู่ใต้เนินเขาปลอม มันถูกเรียกโดยนักสังเกตการณ์บางคนว่า บ้านเทเลทับบี้ เพราะเพียงปล่องไฟโลหะขนาดเล็กของบ้าน คือสามารถมองเห็นได้จากพื้นดิน

7.Glass House, ปารีส

Slide717

เสร็จสมบูรณ์ในปี 1932, Maison de Verre รับการออกแบบโดยนักออกแบบตกแต่งภายในและเครื่องชงครม. ปิแอร์ Chareau และสถาปนิก Berbard Bijvoet และหลุยส์ Dalbet โครงสร้างโดยรวมของมันสร้างผลงานชิ้นโบแดงรูปตัว L และภายนอกของบ้านจะเต็มไปด้วยความโปร่งแสงและพื้นผิวบล็อกแก้วที่มีความประทับใจกับวงการออกแบ การตกแต่งภายในของนวัตกรรมมีช่องว่างสูงกับบันไดเหล็กโครงร่างและพื้นยาง

6.Villa Savoye, Poissy, France

Slide618

ออกแบบโดย Le Corbusier และปิแอร์ Jeanneret บ้านหลังนี้เสร็จสมบูรณ์ในปี 1930 และทำหน้าที่เป็นไฮไลท์ที่แยบยลของการเคลื่อนไหวของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่

5.The Glass House, New Canaan, Connecticut

Slide518

บ้านผนังกระจกการออกแบบโดยสถาปนิกฟิลิปจอห์นสันเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีไอดีของความชัดเจนคล่องตัว บ้านเสร็จสมบูรณ์ในปี 1949 และมีการห่อหุ้มอย่างสิ้นเชิงด้วยกำแพงผลึก ห้องน้ำของบ้านคือถ้ำ sanctorum ที่ถูกคุมขังอยู่ในพื้นถึงเพดานกระบอกอิฐ ตามที่สถาปนิกรูปแบบของการอาบน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปล่องไฟของบ้านในยุโรปในช่วงปี 1930

4.Maison a Bordeaux, Floirac, Gironde, France

Slide418

พร้อมกับแพลตฟอร์มไฮโดรลิคที่ ขึ้น-ลง ผ่านหลักของอาคารสามชั้น, Maison Dordeaux เป็นจริงตัวอย่างงดงามของความฉลาดเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม เสร็จสมบูรณ์โดยสถาปนิก Rem Koolhaa ในปี 1998 บ้านเป็นออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ อยู่ที่ ความพิการของเจ้าของ

3.Gwathmey Residence and Studio, Amagansett, New York

Slide318

ออกแบบโดยชาร์ลส์ Gwathmey แห่งนี้ในนิวยอร์กเสร็จสมบูรณ์ในปี 1965 เจียมเนื้อเจียมตัว แต่ยุคที่อยู่อาศัยสามห้องนอนก็ภูมิใจขององค์ประกอบกราฟิกที่มีรูปทรงเรขาคณิตพื้นฐานที่มีลักษณะคล้ายกับการชุมนุมของกลุ่มอาคารที่เด็กวัยหัดเดิน

2.Chemosphere, Los Angeles

Slide265

บ้านหลังนี้เสร็จสมบูรณ์ในปี 1960 และได้รับการยกย่องว่าเป็น “บ้านสร้างที่ทันสมัยที่สุดในโลก.” ออกแบบโดยสถาปนิกจอห์น Lautner ดูเหมือนว่ายูเอฟโอเนื่องจากโครงสร้างของมัน มันมีความเขลาเหลี่ยมแผ่กิ่งก้านสาขาที่มีการสร้างขึ้นบนเสาคอนกรีตอ้วน นอกจากนี้ยังถูกล้อมรอบด้วยหน้าต่างที่มองเห็นซานเฟอร์นันโดวัลเลย์

1.Fallingwater, Mill Run, Pennsylvania

Slide1100

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในภูเขาแอลระยะไกลใน Mill Run, เพนซิลได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก Frank Lloyd Wright ในปี 1935 มันเป็นแบบไดนามิกประติมากรรมสามชั้นที่ทำจากแก้วตัดหินทรายและพื้นคอนกรีตที่ถูกตรึงบนหิ้งหิน มันถูกเรียกว่า “Fallingwater” เพราะระเบียงที่ยอดเยี่ยมที่ได้รับการมุ่งน้ำตกธรรมชาติ

 

ที่มา list25.com


Comments

comments

You may also like...