Carl’s house : บ้านสไตท์ยุโรป หลังเล็กๆ 1ห้องนอน 1ห้องทานข้าว 1 ห้องน้ำ

Carl’s house จากภาพยนต์เรื่อง  up  ที่หลงรักบ้านหลังนี้ ทั้งสวย ทั้ง อบอุ่น ไม่อยากขายให้กับนายทุน อยากมีไว้เองซักหลัง ลองดูบ้านหลังนี้ โดยรูปแบบเป็นบ้าน สไตท์ traditional house ยุโรป ถ้าไปเที่ยวจะเห็นบ้านลักษณะนี้อยู่บ้านเมือง ที่ไม่ใหญ่มากนะ รายล้อมไปได้ธรรมชาติ แบบสวน อังกฤษ หรือ สวนฝรั่งเศส

carl house 14

คลิกภาพบน เพื่อหมุน model

ตั้งอยู่ตรงธรรมชาติ เป็นได้ทั้งบ้านต่างอากาศ,รีสอร์ท,ร้านกาแฟ  โดยสร้างสภาวะแวดล้อมที่ดีจะช่วยให้ สิ่งก่อสร้างเย็นลงได้มาก น่าอยู่มากขึ้นนะ  อีกถ้า พื้นที่ มีต้นไม้ใหญ่อยู่แล้ว  ยิ่งเหมาะกับการสร้าง บ้านหลังนี้เลย ทางเดินเป็นหินมาเรียงกันเป็นถนน  แต่ในปัจจุบันก็มีวัสุดใหม่ที่เรียกว่า คอนกรีตพิมพ์ลาย ตก ตารางเมตรละ 500-600 บาท ก็๋สามารถมีพื้นสวยๆได้แล้ว อีกทั้งยังทนก็การใช้งาน เลือกสี และลายได้  เช็ดล้าง หรือจอดรถได้สบายมาก

3

โครงสร้างเป็นโครงสร้างเหล็ก  ติดทับได้ ผนังสำเร็จรูป ฉาบด้วยปูน Loft โดยข้อดีของปูน loft คือ ฉาบได้ทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นกระจก สีที่ทาแล้ว ไม้ ผนังปูนไม่เรียบ กระเบื้อง มีสีให้เลือกมากขึ้นแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลย คือ หลังคาไม้ซีดา ทำโครงสร้างหลังคาได้ทั้ง 1. ระแนง โครงเหล็ก โครงไม้ 2.  หรือนำไม้อัดมาปูนเป็นระแนงก่อนแล้วปูแผ่นกันน้ำ แล้วยิงไม้ซีดา บนหลังคาอีกทีก็ได้นะ  แนะนำวิธีที่ 2 ดีกว่า ครับ จะป้องกันน้ำได้ดีกว่า  ถ้า ทำวิธีแรก องศาของหลังคาต้องเยอะหน่อยเพื่อนให้ น้ำไหลลงได้เร็วมากขึ้น ครับ

2

จุดเด่นของบ้านเก่า สไตท์ยุโรป คือ หน้าต่าง ครับ  หน้าตา จะสไลด์ ขึ้นลง ทำจากไม้ แบบนี้คงตั้งสั่งทำครับ ถ้าเราใช้เฟรม อลูมิเนียมที่ใช้ในปัจุบัน คงจะไม่เหมาะ  ความงามจะลดน้อยลงไปเลย

7

ภาพจากมุมสูง  หลังคาบ้านหลังนี้จะมุมสูงซักหน่อย  องศาประมาณ 65 องศา ข้อดี สามารถใช้พื้นที่ใต้หลังคาได้ กรณีทำฝ้า  และหลังคาสูงยังช่วยให้ลดความร้อน เพราะอากาศถ่ายเท ได้มากขึ้น กว่าที่ความร้อนจากหลังคาลงมาสู้ผู้ใช้สอยอาคาร  ก็มีการถ่ายเทอากาศที่ดีช่วยลดความร้อนลงไปอีกนะ

1

ด้านหน้าตรง  จากหนังเรื่อง Up แอดมินเห็นความหลงรักเลย ทั้งสัดส่วนอาคาร องศาหลังคา หน้าต่าง ระเบียงทางเข้า จะรู้สึกว่า ลงตัวมากๆ  เหมือนผู้หญิงที่มีสัดส่วนที่สวยงามลงตัวพอดี

4

รูปด้านข้าง 1

5

ด้านหลัง

6

รูปด้านข้าง 2

carl house 02

ถ้าติดตามศิลปะในปัจจุบันได้มีการลดทอน element และองค์ประกอบต่างๆลง เพราะเวลาที่ใช้งานสามาถใช้สอยอาคารได้หลากหลายมากขึ้น การทำเป็นสีใดสีหนึ่งล้วนก็เป็นการลดทอนที่ดี  สร้างความน่าสนใจได้มากเลยที่เดียว  อีกทั้งสีดำยังเป็นสีที่ ใช้ได้ตลอด ทั้งงานบุญ งานเศร้า ดั้งนั้น สีดำทั้งหลังก็เท่ไปอีกแบบนะ

 

 

Please follow our page  : https://www.facebook.com/NiLaYa
link download auto cad drawing  http://ouo.io/97UX9

link download sketchup : https://mega.nz/#!DdFhxKJa!YSPBd9nwYOWwWy6XdrftVKtrx98OESUOnvKFaqN__oY

link download : 3ds max : https://mega.nz/#!XdkykSwD!a9fv0xtmNzZpDp18j2ZV1pjFR9c9pFRBYEA56tOLeB0


Comments

comments

You may also like...